Sinh Tồn Trong Hầm Sâu Khi Thế Giới Diệt Vong – Review Phim Hầm Silo

Sinh Tồn Trong Hầm Sâu Khi Thế Giới Diệt Vong – Review Phim Hầm Silo

Turn Off Light
Auto Next
More
Report

Report


Author Avatar

John Wick

Joined: Sep 2023

Reviews

90 %

User Score

1 ratings
Rate This

Descriptions:

Silo – Một Bộ Phim Khoa Học Viễn Tưởng Mới

Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi Apple TV giới thiệu với chúng ta về sự lạc hậu của Severance, pha trộn giữa khoa học viễn tưởng với những tai ương tại nơi làm việc. Dịch vụ phát trực tuyến giới thiệu một cách công khai hơn về khoa học viễn tưởng lạc hậu với bộ phim truyền hình mới Silo, kể về 10.000 người cuối cùng trên Trái đất, những người đang sống trong một cộng đồng dưới lòng đất.

So sánh với The Hunger Games và Divergent

Hãy nghĩ đến các thương hiệu phim như The Hunger Games, The Maze Runner hoặc Divergent, tất cả đều mô tả các xã hội hậu tận thế nơi tầng lớp thượng lưu che giấu tài nguyên — và bí mật — với những người khác. Những chủ đề chung này mở rộng đến Silo, điều này có ý nghĩa vì tài liệu gốc của nó, tiểu thuyết Wool của Hugh Howey, ra mắt vào năm 2011 ngay khi chứng loạn thị đang trở thành cơn thịnh nộ.

Sự Khác Biệt và Hướng Tới Đối Tượng Người Lớn

Tuy nhiên, Silo hoàn toàn không phải là bản đọc lại của The Hunger Games và những người anh em của nó. Đối với những người mới bắt đầu, nó hướng đến người lớn, tự hào về dàn diễn viên gồm những người trưởng thành mệt mỏi với thế giới thay vì những thanh thiếu niên ngang ngạnh. Nó cũng hoán đổi sự hấp dẫn của bộ phim bom tấn để lấy những cái bẫy đen tối hơn, tâm trạng hơn của TV uy tín, giống như một dòng thời gian phi tuyến tính hoàn chỉnh với rất nhiều cảnh hồi tưởng.

Thế Giới Bí Ẩn của Silo

Silo chào đón chúng ta vào ngôi nhà sâu hàng dặm của 10.000 cư dân cuối cùng trên Trái đất. Được tạo thành từ hàng trăm cấp độ, silo tiêu biểu là một kỳ tích đáng kinh ngạc của kỹ thuật — và sản xuất TV. Giống như loạt phim khoa học viễn tưởng năm 2021 của Apple Foundation, Silo được khắc họa một cách đặc biệt, từ trang trại trong nhà tươi tốt cho đến những cỗ máy khai thác khổng lồ.

Những Nhân Vật Tích Cực Khám Phá Sự Thật

Bất chấp mệnh lệnh của Tư pháp, có những người trong silo tin chắc rằng họ đang bị lừa dối và mong muốn khám phá ra sự thật. Trong số họ có nhân viên CNTT Allison (Rashida Jones), chồng cô ấy là Sherriff Holston (David Oyelowo) và thợ máy Juliette Nichols (Rebecca Ferguson).

Cân bằng Giữa Cốt Truyện và Thế Giới

Bộ phim đã làm rất tốt việc cân bằng hai mặt của câu chuyện. Phần lớn, nó vẫn tập trung và có căn cứ; các nhân vật điều tra bằng cách đi từng nhà và đặt câu hỏi cho mọi người, và tất cả các cốt truyện lớn hơn đều được gắn trực tiếp với các nhân vật cụ thể và lịch sử của họ.

Hình ảnh Sống Động của Silo

Một đường hầm bê tông trong lòng đất có vẻ không phải là bối cảnh thú vị nhất về mặt hình ảnh, nhưng silo của Silo cho cảm giác như một nơi sống thực sự. Các văn phòng và nhà ở được sơn bằng các màu khác nhau để thêm nét nhân văn và vì không có ảnh trong silo nên mọi người đều có những bức vẽ đẹp về gia đình của họ xung quanh.

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *